Hướng dẫn Cài đặt ứng dụng MyCTU cho cán bộ

I. HƯỚNG DẪN TRÊN THIẾT BỊ ANDROID

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng CHPLAY trên điện thoại

Bước 2: Gõ trên thanh tìm kiếm : “ctu” và chọn ứng dụng có tên MyCTU với logo Trường Đại học Cần Thơ

Bước 3: Ấn cài đặt

Bước 4: Mở ứng dụng MyCTU sau khi cài đặt thành công
- Sử dụng tài khoản của trường để đăng nhập hoặc dùng email cá nhân của trường.

I. HƯỚNG DẪN TRÊN THIẾT BỊ iOS

B1. Truy cập AppStore trên điện thoại, iPad

B2. Chọn vào mục tìm kiếm và nhập từ khóa 'ctu'

Bước 3. Ấn 'Cài đặt'

Bước 4: Mở ứng dụng sau khi cài đặt thành công.

PHẦN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHỨC NĂNG GỬI TIẾP NHẬN Ý KIẾN

Bước 1: tại giao diện trang chủ chọn vào avatar hoặc menu cá nhân (ví dụ trong ảnh dưới: Nhấn vào avatar bên phải "Xin chào, HÀ MINH NHỰT")

Bước 2: Chọn chức năng tiếp nhận ý kiến

Bước 3: Nhập tiêu đề và nội dung góp ý

Danh sách các ý kiến đã gửi

Chọn vào ý kiến để xem chi tiết

Hướng dẫn cập nhật thông tin trên ứng dụng MyCTUs

B1. Tải ứng dụng và đăng nhập: Nhấn vào đây để xem

B2. Cập nhật thông tin

• Nhập các thông tin, đối với thông tin có dấu (*) là bắt buộc nhập.

• Nút mũi tên sẽ xuất hiện sau khi lưu thông tin thành công, dùng để di chuyển đến trang kế tiếp hoặc trở về trang trước đó.
  • Nút "Lưu": Lưu thông tin tạm thời, lần sau đăng nhập vào vẫn có thể chỉnh sửa được nhưng không được vào hệ thống để sử dụng các chức năng.

• Nút "Gửi": Cập nhật thông tin vào hệ thống và khóa quyền chỉnh sửa, sinh viên sẽ không thể chỉnh sửa được nữa. Sau khi gửi thành công sẽ chuyển đến màn hình trang chủ.

Đổi mật khẩu tài khoản máy tính

Tài khoản đăng nhập vào HTTT là "Tài khoản máy tính". Do đó, quí thầy cô và các bạn sinh viên có thể đổi mật khẩu của tài khoản này sử dụng tiện ích được cung cấp bởi hệ điều hành, Xin xem tại đây.

Để giúp cho việc đổi mật khẩu được dễ dàng và tiện lợi, Trường đã phát triển một trang web cho phép đổi mật khẩu "Tài khoản máy tính". Để đổi mật khẩu sử dụng giao diện web chúng ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web gõ vào địa chỉ https://dmk.ctu.edu.vn

Chúng ta nhập <tên tài khoản> (là mã số cán bộ hoặc mã số sinh viên) vào ô phía trên và mật khẩu vào ô phía dưới. Tài khoản và mật khẩu là tài khoản máy tính được cấp bởi Trung tâm Thông tin - Quản Trị mạng.

Bước 2: Trang đổi mật khẩu có giao diện như hình bên dưới

Click vào link Change password

Bước 3: Tiến hành đổi mật khẩu mới

1. Nhập vào tài khoản theo dạng ctu\<tên tài khoản>

2. Nhập vào mật khẩu cũ

3. Nhập vào mật khẩu mới

4. Nhập lại mật khẩu mới lần nữa

5. Nhấp nút Submit

Lưu ý: Mật khẩu phải được đặt ở dạng phức tạp, có nghĩa là trong đó phải có 3 trong 4 loại ký tự sau: ký tự thường, ký tự HOA, ký tự số, ký tự đặt biệt như ! @ # $ - và mật khẩu phải có độ dài ít nhất 06 ký tự.

Nếu mật khẩu cũ và mới được chấp nhận, thông báo đổi mật khẩu thành công được hiện lên như hình bên dưới.

Nhấp nút OK để hoàn tất và quay về trang chủ

Bước 4: Bấm Sign out để thoát ra

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng di động sinh viên (MyCTUs)

I. Thiết bị sử dụng hệ điều hành Android

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng CHPLAY trên điện thoại

Bước 2: Gõ trên thanh tìm kiếm: "ctu", chọn ứng dụng MyCTUS (Student)

Bước 3: Bấm Cài đặt

Bước 4: Mở ứng dụng sau khi cài đặt thành công

Giao diện sau khi mở ứng dụng

Sinh viên sử dụng Tài khoản máy tính hoặc Email được trường cấp để đăng nhập.

II. Thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS

Bước 1: Truy cập vào cửa hành AppStore trên điện thoại

Bước 2: Chọn vào tìm kiếm và gõ: "ctu", chọn MyCTUS

Bước 3: Bấm Cài đặt

Bước 4: Mở ứng dụng sau khi cài đặt thành công

Giao diện sau khi mở ứng dụng

Sinh viên sử dụng Tài khoản máy tính hoặc Email được trường cấp để đăng nhập.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHỨC NĂNG GỬI TIẾP NHẬN Ý KIẾN

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MyCTUS, tại giao diện trang chủ chọn vào avatar hoặc menu cá nhân

Bước 2: Chọn Tiếp nhận ý kiến người dùng

Bước 3: Chọn Báo lỗi chức năng hoặc Góp ý chức năng. Nhập tiêu đề và nội dung Báo lỗi hoặc góp ý, xong bấm Gửi

Bước 4: Xem lại ý kiến đã gửi

Chọn Danh sách ý kiến tiếp nhận

Danh sách các ý kiến đã gửi

Chọn vào ý kiến để xem chi tiết

Đăng nhập hệ thống tích hợp

Hệ thống thông tin tích hợp (HTTT) được phát triển để phục vụ công tác quản lý và đào tạo của Trường. Với hệ thống này cán bộ/sinh viên có thể: Đăng ký môn học; Đăng ký kế hoạch học tập; Xem điểm các học phần; Đăng ký ký túc xá; Đánh giá môn học…. Để sử dụng hệ thống thông tin của Trường, cán bộ/sinh viên phải đăng nhập vào hệ thống sử dụng thông tin sau:

Địa chỉ HTTT:  https://htql.ctu.edu.vn.

Tài khoản và mật khẩu: sử dụng tài khoản máy tính. Đối với sinh viên khóa 40 trở về sau tài khoản máy tính được in trong Phiếu thu nhận hồ sơ được phát cho sinh viên khi làm thủ tục nhập học. Sinh viên các khóa 39 trở về trước đã được phát phiêu cung cấp tài khoản máy tính và email khi mới vào Trường.

Giao diện đăng nhập của HTTT như hình bên dưới. Cán bộ/Sinh viên nhập Mã số vào ô “Mã số đăng nhập”, nhập mật khẩu được cấp vào ô “Mật khẩu”, mã bảo vệ theo hình hiển thị và nhấp chuột vào nút “ĐĂNG NHẬP” để đăng nhập vào HTTT.

Sau khi đăng nhập vào HTTT lần đầu tiên, hệ thống yêu cầu sinh viên nhập vào thông tin cá nhân như hình bên dưới:

Giao diện chính của hệ thống hiên lên như hình bên dưới.Đối với sinh viên, giao diện này gồm 2 phần chính:  (1)  Thông tin liên quan đến sinh viên:  cá nhân,  gia đình và cố vấn học tâp (2) Danh sách các phân hệ.

Để tìm hiểu cách sử dụng các chức năng của các phân hệ sinh viên nhấp vào liên kết “Hướng dẫn” ở góc trên bên phải của giao diện chính.

Giao diện HTTT dành cho sinh viên.

Giao diện HTTT dành cho cán bộ